CARI GÀ TA - VỊT CÔ ANH CHI NHÁNH QUẬN 4 

Món cà ri gà quận 4 nổi tiếng nhờ công thức đặt biệt của cô Trang anh có nhiều năm kinh nhiệm trong lĩnh vực nấu và chế biến các món cari. Sở dĩ cô  chọn cà ri  vì thời đó cà ri còn là món lạ ở Sài Gòn. Hồi đầu mở quán, bột cà ri còn rất hiếm nên Cô anh . Rồi dần dà việc mua bột cà ri  trở dễ dàng hơn do người Sài Gòn đã đón nhận món này như một phần không thể thiếu được trong văn hóa ẩm thực đa dạng của vùng đất này.

Cô bạn đi cùng thưởng thức món bún cà ri gà rồi gật gù: quả đúng là lạ. Mùi cà ri không quá nồng mà thoang thoảng vừa đủ để khứu giác phát hiện ra một cái gì mới lạ mà không bị sốc. Thịt gà được tẩm ướp rất đậm đà. Lâu nay quen ăn bánh mì cà ri, giờ lại thấy bún cà ri "ngon hổng chịu nổi”.

Một người con của Cô Trang anh  cho biết, ngay từ khi ra đời quán chỉ bán món bún cà ri chứ không hề có bánh mì. Rồi đến khi thực khách hỏi ăn thêm bánh mì phải chạy đi mua, nên sau đó quán đã quyết định bán thêm bánh mì ăn kèm. Vậy là có món cà ri gà và bánh mì cà ri gà. Tuy vậy, cũng có người ăn bún và ăn kèm thêm cả bánh mì cho đã thèm.

Không hiểu sao rất nhiều người gốc Hoa đã chọn món cà ri Ấn Độ để bổ sung vào thực đơn của mình, đơn cử như món cơm gà hay heo với sốt cà ri của người Hải Nam, hay món cá viên cà ri rất được yêu thích ở Hồng Kông, Đài Loan... Cà ri, theo chân người Hoa, đã trở nên phổ biến ở rất nhiều nước châu Á. Tại Sài Gòn, cà ri Ấn Độ được người Hoa nhấn nhá, gia giảm để phù hợp với khẩu vị người Việt. Bởi thế, có người sang Ấn Độ ăn cà ri đều lắc đầu không ăn được, mà cứ phải cà ri Sài Gòn mới mê.

Bữa nào trời mưa lắc rắc, ngồi thưởng thức một bún cà ri gà thì còn gì thú vị bằng. Trong ánh sáng vàng vọt buổi đêm, khu Chợ Lớn bỗng lung linh đủ sắc màu, khiến món cà ri trở nên hấp dẫn bội phần.

Các tin khác

 CARI GÀ TA - VỊT CÔ ANH CHI NHÁNH QUẬN 7

CARI GÀ TA - VỊT CÔ ANH CHI NHÁNH QUẬN 7

Để tìm được một nơi vừa được cari gà ta vịt đặc biệt là món Cari ngon rẻ. Với một không gian thoáng mát tại quận 7 là một điều khó cho những người sành Cari gà ta vịt quận 7 . Nắm bắt được tâm lý đó, CARI gà ta - vịt cô anh ra đời.

Chi tiết
icon zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0937364928